Loading...
tin tức du lịch

Những quán xôi vỉa hè “ăn là nghiền” tại Hà Nội (Phần 1)

Những quán xôi vỉa hè của Hà Nội mặc dù không cầu kì về chỗ ngồi nhưng lại đem đến hương vị tuyệt vời đặc biệt là vào những ngày mùa đông.

Xôi Hàng Bài

Xôi hàng Bài hay còn gọi là xôi chị Mây Hàng Bài là quán xôi có thâm niên 20 năm. Một người khách khi miêu tả xôi nơi đây đã nói “Mỡ, đậu xôi như tan cả trong miệng”. Nghe thôi đã biết là ngon như thế nào. Quán xôi từ lâu đã là địa chỉ lui tới học sinh đi học buổi sáng và người lớn đi làm. Đây là thứ quà sáng tuy rẻ nhưng ngon và đặc biệt là chắc bụng. Quán xôi chỉ bán độc một món xôi xéo, đậu, ruốc, mỡ nhưng ăn mãi mà không biết chán.

Mỗi gói xôi được gói cẩn thận trong một chiếc lá chuối. Mọi nguyên liệu đều do tự tay chị làm một cách cẩn thận. Gạo chị đặt ở mối quen ở Bắc Ninh. Xôi ở đây vàng ươm, đậu đóng thành từng mảng, ăn đến đâu thì thái đến đấy. Hành được phi có màu nâu, giòn, ruốc vừa phải không bị mặn. Ai từng đến đây ăn cũng sẽ thấy hình ảnh chị tay thoăn thoắt, làm từng gói xôi 1 cách khéo léo. Dù cho có đông khách cũng chẳng cáu gắt bao giờ.

Mỗi gói xôi chỉ từ 7 – 10.000/ đồng một gói, bắt đầu từ 6h30 đến 9h30 là đã hết sạch hàng.

 

(ảnh sưu tầm)

Xôi Cầu Gỗ

Xôi Cầu Gỗ với bà chủ tên Sòn đã tồn tại hơn 20 năm trên phố Cầu Gỗ. Cứ khi nào mở cửa quán là khách lại kéo tới đông nườm nượp chẳng có gì là lạ. Xôi ở đây hạt cực kì tơi, mềm và dẻo, không khô chút nào. Mọi người thường hay ăn kèm cùng trứng và thịt. Ai từng ăn qua cũng phải khen sao thịt bà kho mềm thế, miếng nào miếng nấy đều tăm tắp. Xôi của bà thường chỉ mở vào lúc 7 – 8h tối, buổi tối ăn xôi của bà thì chẳng còn gì hơn.

Xôi của bà chỉ toàn là khách quen, bà lúc nào cũng luôn chân luôn tay vì quá đông khách. Mỗi xuất xôi từ 20 – 30.000 tùy sức ăn của từng người.

(ảnh sưu tầm)

Xôi rán hàng Điếu

Quán xôi nơi đây nổi tiếng với món ăn đặc trưng là xôi rán. Đây cũng là một quán xôi có thâm niên tại Hà Nội. Xôi rán có vỏ bên ngoài vàng ươm, giòn nhưng bên trong vẫn mềm và dính. Xôi ở đây được rán trực tiếp, khi khách gọi mới rán để đảm bảo độ nóng hổi. Có rất nhiều các món ăn kèm để các bạn chọn lựa như thịt gà, lạp xưởng, chả,….Một xuất xôi với thức ăn có giá tầm khoảng 25.000 nhưng nếu gọi thập cẩm thì tầm 55.000

(ảnh sưu tầm)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *