Loading...
tin tức du lịch

3 quán bánh rán nóng nổi tiếng tại Hà Nội

Bánh rán nóng là một món ăn vặt ưa thích của người Hà thành trong những dịp mùa đông. Dưới đây là 3 quán bánh rán ngon nức tiếng ở Hà Nội mà bạn nên biết

Bánh rán Lạc Long Quân

Quán bánh rán nơi đây đông đúc đến nỗi muốn ăn, bạn phải lấy số chờ tới lượt mình. Nói đến đó thì bạn phải biết quán bánh rán ở đây đông như thế nào. Ngày trước quán ở phố Thụy Khuê nhưng sau đó chuyển qua khu Lạc Long Quân. Quán được đặt ngay ở miếu, chỗ gửi xe cũng rộng rãi nên lại càng tấp nập người đến. Vì số lượng khách đông như thế mà ở đây có tận 3, 4 ngồi rán một lúc.

Bánh ở đây bản to, nhiều mộc nhĩ và thịt. Thịt ở đây không xay ra mà để nguyên cả miếng. Bánh sẽ được cắt để trong một cái bát to. Nước chấm thay vì chấm riêng thì đổ ra vào bát. Nước chất cũng không phải là nước chấm loãng mà nước chấm kiểu ớt chua ngọt sền sệt. Ở đây ăn cũng không kèm theo rau sống mà chỉ có su hào. Cách làm như vậy để tiện lợi không lỉnh cỉnh phức tạp. Mỗi chiếc bánh ở đây có giá 6k rất hợp để ăn vào bữa xế chiều

(ảnh sưu tầm)

Bánh rán Lý Quốc Sư

Mỗi khi nhắc đến bánh rán, người Hà Nội lại nghĩ ngay đến quán bánh rán Lý Quốc Sư. Quán có tuổi đời lâu lại nằm ở khu trung tâm Hà Nội. Nên việc nó trở nên nổi tiếng là điều dễ hiểu. Bánh ở đây có phần bột mềm mịn. Khi rán xong thì giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn dẻo, mềm và thơm. Nhân được làm từ thịt, mỗm nhĩ nấm hương xào lên nêm nếm vừa đủ. Bánh ở đây có giá tầm chín nghìn một cái. Ngoài bánh rán thông thường, quán còn có bánh gối và bánh tôm.

Quán có tác phong làm việc nhanh nhẹn và chuyên nghiệp. Mặc dù quán lúc nào cũng nườm nượp khách nhưng không vì thế mà kênh kiệu. Ngược lại rất chiều mến khách hàng nên được nhiều người đến ăn. Mùa đông Hà Nội đến, hãy thử ăn bánh rán tại đây nhé.

(ảnh sưu tầm)

Bánh rán phố Nhà Chung

Quán bánh nằm ở giao giữa phố Nhà Chung và phố Tràng Thi. Mặc dù diện tích không to nhưng tương đối đông khách nên không khó để nhận ra. Quán nơi đây hay được gọi là bánh rán bà Huyền vì chủ quán có tên là Huyền. Ở đây phục vụ cả bánh mặn và ngọt. Nhưng dù là bánh nào thì cũng đều ngon cả.

Với bánh mặn thì nhân là mộc nhĩ, thịt miến và nêm hạt tiêu ăn vừa miệng, hợp ý số đông. Bánh ngọt thì nhân đậu xanh nhưng không bị ngọt sắc nên khi ăn không bị ngán quá. Quán mở liên tục từ 7h sáng đến 7h tối với giá là 4 – 6 nghìn 1 cái.

(ảnh sưu tầm)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *