Loading...
tin tức du lịch

Những quán bún ốc ăn một lần nhớ tới “già” khắp Hà Nội (Phần 2)

Trong phần 2, chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá hai quán bún ốc nổi tiếng, đã có từ lâu đời ở khắp các con phố Hà Nội như bún ốc cô Huê, bún ốc sườn ở Hai Bà Trưng

Bún ốc Cô Huê

Quán bún ốc cô Huê xưa kia nằm trên phố Nhà Chung sau ngày chuyển về Đặng Dung. Quán của cô đã có tuổi đời hơn 20. Từ lâu quán đã là một địa chỉ quen thuộc cho ai mê bún ốc ở Hà Nội. Quán bún cô Huê đúng chất là bún ốc truyền thông, chỉ có bún với ốc. Ở đây không bán kèm thịt bò hay thịt lợn như các quán khác. Nổi bật của quán là thứ nước dùng đậm vị chua và cay. Nước dùng được nấu từ xương, thêm cà chua, có vị cay của ớt, vị chua của dấm bỗng, vị đậm đà của mắm tôm, đem đến một thứ nước dùng ngon đến giọt cuối cùng.

Bún ở đây gồm 2 loại ốc to và nhỏ, với mức giá từ 25 – 40.000/bát. Với bát ốc to, các bạn sẽ có từ 5  – 6 con ốc béo ngậy, ăn vào dai giòn được xào với gia vị. Còn với ốc nhỏ, các bạn sẽ ngạc nhiên vì mỗi bát ốc nhỏ đều ú ụ ốc là ốc. Bún ốc ở đây được ăn kèm với các loại rau sống, ăn một lần là nhớ cả đời.

(ảnh sưu tầm)

Bún ốc sườn sụn Hai Bà Trưng

Quán bún ốc sườn sụn nằm ở ngõ 57  Hai Bà Trưng. Quán bún ở đây nổi tiếng và đặc trưng đến nỗi quán còn làm cả bát in tên của quán lên trên. Bún ốc vốn là bức tranh đa màu sắc, lại được trình bày trong bát sứ trắng men xanh nom đẹp đẽ hơn hẳn, kích thích vị giác của khách. Chỗ ngồi ăn được đặt lộ thiên trong lòng ngõ nhưng vệ sinh được giữ gìn khá tốt.

Bún ốc ở đây khác biệt bởi nó được ăn kèm với sườn sụn. Sườn sụn ở đây mềm mềm xinh xinh ăn dai giòn sần sật. Ốc ở đây cũng được làm rất kĩ, khi ăn ít khi gặp phải những con ốc đã thôi hay có sạn. Ốc sau khi rửa sạch sẽ được xào với hành tím xào với gia vị. Ăn vào sẽ thấy ngay hương vị đậm đà của ốc. Rau sống ở đây được rửa sạch kĩ, thái lát, cho vào khai sạch sẽ.

Nếu đi ăn ở quán thì các bạn nên đi xem máy hoặc đi bộ chứ không nên đi ô tô vì không có chỗ để xe. Quán nằm ngay ở vỉa hè vì thế cũng nên tránh những ngày mưa. Giá tiền của một bán bún là 30.000 cho 1 bát đầy đủ cả bún ốc cả sườn. Một mức giá quá là hợp lí.

(ảnh sưu tầm)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *