Loading...
tin tức du lịch

3 địa điểm phượt giá rẻ gần Hà Nội cực chất

Nếu như bạn là một sinh viên đang tìm kiếm những địa điểm đi chơi với nguồn ngân sách eo hẹp. 3 địa điểm dưới đây sẽ là những lựa chọn cực kì hợp lí dành cho bạn.

Tam Đảo

Tam Đảo là một huyện nằm ở phía Đông Bắc, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây cách thủ đô Hà Nội 80 kilomet. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể đi xe máy. Có cái tên “Tam Đảo” là bởi vì nơi đây có 3 ngọn núi nhô lên cao. Tam Đảo từ lâu đã là một địa điểm du lịch hấp dẫn. Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và địa điểm đi chơi đầy lí thú.

Tam Đảo, có rất nhiều địa điểm đi chơi vô cùng hấp dẫn đang chờ đón bạn. Đầu tiên là khu vực Đá. Nhà thờ đá là công trình kiến trúc do người Pháp xây dựng từ năm 1906 – 1912. Từ trên nhà thơ, các bạn sẽ được nhìn ngắm toàn bộ Tam Đảo từ trên cao. Nơi đây cũng rất thích hợp để các bạn chụp những bộ ảnh long lanh tuyệt đẹp bên bạn bè và gia đình.

Ngoài khu vực nhà thờ đá, có nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn. Khu tháp truyền hình nằm trên đỉnh núi Thiên Nhị cao 93 mét. Mặc dù hơi vất vả để leo trèo nhưng ở đây lại có vẻ đẹp rất lãng mạn, được nhìn thấy Tam Đảo ẩn hiện trong mây khói. Hay thác Thác Bạc với dòng nước chảy siết rất thích hợp để nô đùa bên bạn bè.

(ảnh sưu tầm)

Hồ Hàm Lợn

Chỉ cách trung tâm thành phố chừng 40 kilomet, địa điểm du lịch giá rẻ nào thích hợp hơn hồ Hàm Lợn. Từ trung tâm thành phố, các bạn đi hết cao hết con đường cao tốc Nội Bài. Gặp quốc lộ 2 thì đi rẽ vào hướng của tỉnh Vĩnh Phúc. Tới Vĩnh Phúc, các bạn tiếp tục đi theo biển chỉ dẫn của Việt Phủ Thành Chương. Tới Việt Phủ Thành Chương, các bạn tiếp tục rẽ thẳng là tới hồ Hàm Lợn

Hồ Hàm Lợn là địa điểm cực kì thích hợp dành cho những buổi dã ngoại, cắm trại. Nước hồ Hàm Lợn rất  trong để các bạn thoải mái vui đùa bên bạn bè. Buổi tối, các bạn có thể tổ chức một bữa tiệc BBQ. Các bạn có thể mang những thức ăn mà các bạn mang đi tại nhà. Sau đó cùng nhau tổ chức lửa trại, vui đùa, hát hò thoải mái.

Với những chi phí tầm 500.000, Hồ Hàm Lợn là 1 địa điểm dã ngoại lí tưởng

(ảnh sưu tầm)

Thung Nai

Cách thủ đô tầm 100 kilomet, các bạn có thể lựa chọn xe khách hoặc xe máy để tới Thung Nai. Với xe khách, các bạn bắt chuyến xe đi từ Hà Nội tới Hòa Bình. Sau đó đi xe taxi hoặc xe ôm để tới Thung Nai. Còn nếu chọn xe máy, các bạn đi theo đường quốc lộ 6. Đến chân dốc Cun thì rẽ phải rồi hỏi tiếp người dân địa phương. Thông thường đến Thung Nai, các bạn sẽ gửi xe ở bên ngoài, rồi thuê nhà nghỉ ở khu du lịch.

Đến với Thung Nai, có quá nhiều trải nghiệm để các bạn có thể khám phá ở nơi đây. Nếu đi Thung Nai vào dịp cuối tuần, các bạn có cơ hội được du lịch chợ nổi trên sông. Trong chợ đều bán những loại rau, thủy sản do người dân tự trồng. Ở đây còn có khu quần thể Động – Đền Thác Bờ. Nơi đây thờ người phụ nữ có tên Đinh Thị Vân, người có công khi chuyển lương thực, thực phẩm từ Hòa Bình xuống kinh thành Thăng Long giúp vua Lê Lợi đánh giặc.

(ảnh sưu tầm)
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *