Loading...
tin tức du lịch

Những quán bún ốc ăn một lần nhớ tới “già” khắp Hà Nội (Phần 1)

Hà Nội không chỉ nổi tiếng với món phở, bún chả mà còn ở đây còn có món bún ốc nức tiếng. Thứ bún có nước dùng chua chua ăn cùng ốc dai giòn khiến ai ăn thử cũng sẽ nhớ mãi.

Quán cô Thêm

Quán cô Thêm là quán bún ốc có tuổi đời 25 năm nổi tiếng ở phố Hàng Chai. Quán mặc dù có diện tích chật hẹp nhưng lúc nào cũng tấp nập người qua lại. Để ăn được quán ở đây các bạn phải khá chật vật. Đầu tiên là tìm chỗ gửi xe sau đó phải cố gắng tìm được một chỗ ngồi để ăn vì quán lúc nào cũng đông. Mặc dù vậy nếu như ai đi ăn ở đây cũng ít khi phàn nàn bởi hương vị của quán đã níu giữ chân họ.

Quán bún cô Thêm đúng là quán bún truyền thông. Quán ở đây chỉ có bún và ốc chứ không có thịt bò, thịt lợn như các quán khác. Cũng vì vậy mà đến ăn, các bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những người cầm theo thịt bò đến trần ăn kèm. Giá của một bát bún 30.000 cho một bát đầy đủ. Khi ăn, nếu thích các bạn có thể gọi thêm quẩy. Bún được ăn kèm các loại rau sống như xà lách, rau chuối, tía tô,…

(ảnh sưu tầm)

Bún ốc chuối đậu Khương Thượng

Quán bún ốc cô Lương Khương Thượng là quán bún có tuổi đời khá lâu ở Hà Nội. Mặc dù để vào được quán, bạn phải đi qua một con đường rất ngoằn nghèo. Quán bún có 2 tầng rộng rãi thoải mái. Nhưng quán vẫn luôn trong tình trạng đông khách bởi hương vị khó quên. Bún ăn kèm với ốc dai giòn, cùng vài 3 miếng chuối mềm mềm, bùi bùi, những miếng đậu rán béo ngậy, cùng một ít hành khô ở bên trên. Ốc của quán là loại ốc tô, được tẩm ướp thật kĩ xào với mắm và hành khô nên khi ăn có vị đậm đà.

Một bán bún đầy đủ ở đây có giá 30.000 – 40.000/bát. Bên cạnh món bún đặc trưng ở đây còn bán chả ốc, nem ốc thuộc loại khá.

550(ảnh sưu tầm)

Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng

Nói đến bún ốc nguội thì phải nói đến bún ốc nguội ở ô Quan Chưởng. Nó nổi tiếng đến nỗi nhiều người Hà Nội nghĩ rằng chỉ có ở đây mới bán món này. Bún ốc nguội nhìn thì không bắt mắt nhưng ăn lại cực kì ngon. Bún ốc gồm bún và một bát nước chấm. Nước chấm được làm từ dấm bỗng phá với chút ớt xào. Ăn kèm là những con ốc to ràng và béo ngậy. Khi ăn sẽ thấy hương vị thanh thanh nhè nhẹ chứ không béo như bún ốc nóng. Nhiều người nói món ăn ngày khá kén ăn, ai không hợp thì sẽ khó thích món này. Chủ quán ở đây tương đối lạnh lùng, khó tính, nếu trừ điểm này ra thì quán 10/10.

(ảnh sưu tầm)

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *