Loading...
tin tức du lịch

Những quán nộm đình đám nức tiếng ở Hà thành (Phần 2)

Phần 2 sẽ tiếp tục là những quán nộm thơm ngon  nổi tiếng xung quanh thành phố Hà Nội như nộm bố già, nộm Hàm Long, nộm hàng Bún,…

Nộm Bố Già Hồng Phúc

Ai đã từng thưởng thức nộm ở quán Bố Già thì sẽ bất ngờ về độ đầy đặn của nó. Nộm ở đây không để ở đĩa mà để trong bát, đầy ú ụ. Hình ảnh người đàn ông nhanh nhẹn, tay thoăn thoắt làm nộm cho khách đã trở thành 1 biểu tượng ở quán ăn. Quán nộm Bố Già vẫn đi theo hương vị truyền thống. Đu đủ thái sợi, tỏi phi, thịt bò khô, nội tạng bò sấy và các loại rau thơm.

Giá tiền của một đĩa nộm ở đây là 20.000, rất rẻ so với với một bát đầy. Lần đầu tới đây, bạn nên gọi 1 đĩa tá lả cùng 1 đĩa chim quay có thể lai dai cả buổi. Chính vì rẻ như vậy mà quán mở từ 3h – 5h là đã hết hàng.

(ảnh sưu tầm)

Nộm Mai Nga phố Hàm Long

Quán nộm Mai Nga nổi tiếng đã có từ lâu đời. Nơi đây là địa điểm thường trực của những ai đã trót yêu món nộm Hà Nội. Nộm ở đây có hai loại: một truyền thống, 1 đặc biết với nhiều loại nội tạng bò. Nộm ở đây ăn dai giòn, su hào trắng, nước chấm không quá chua, không quá ngọt. Khi ăn vào sẽ thấy ngay được hương vị thanh thanh, thơm chua ngọt rất đặc trưng.

Ngoài ra quán có các món ăn như bánh bột lọc, chim quay, cổ gà cũng rất ngon để bạn có thể thưởng thức.

(ảnh sưu tầm)

 

Quán nộm cổ gà phố Hàng Buồm

Mặc dù được gọi là nộm cổ gà nhưng nộm ở đây vẫn mang hương vị truyền thống. Điều đặc biệt là ăn kèm nộm ở đây là những miếng dạ dày dai giòn sần sật ăn rất vui miệng. Nước chấm ở đây cũng được đánh giá là hơi nhiều ngọt ít vị chua vì thế mà ai ăn thích ăn ngọt sẽ thích ăn ở đây.

Món cổ gà là một món ăn kèm được gọi riêng. Tuy nhiên cổ gà ở đây được tẩm ướt kĩ sau đó chiên giòn có một hương vị cực kì thơm ngon. Là cổ gà chiên nên đôi khi vị có phần hơi ngấy. Tuy nhiên chính vì thế mà nó lại rất phù hợp để ăn cùng nộm. Món cổ gà ngầy ngậy kết hợp cùng nộm thanh thanh hương vị của rau quả trở thành 1 combo cực kì tuyệt vời.

Giá của một đĩa nộm chỉ 20 nghìn còn cổ gà gà là 6.000/cột. Với giá mềm như vậy thì chỉ mở từ 3h là đến 5h quán đã có thể hết hàng.

(ảnh sưu tầm)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *