Loading...
Kinh nghiệmtin tức du lịch

Những địa điểm nổi bật hấp dẫn du khách tại Vĩnh Long

 

Vĩnh Long là một trong những tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long sông nước, kẹp giữa hai nhánh của sông Tiền và sông Hậu nên bị chia cắt bởi hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt. Bên cạnh đó, địa hình tỉnh Vĩnh Long khá bằng phẳng, được bồi đắp hàng năm bởi dòng phù sa từ hai con sông lớn đem lại nên mang đến cho người dân rất nhiều thuận lợi cho nuôi trồng và phát triển các loại cây ăn quả. Đến thăm nơi này, nhất định phải ghé qua những địa điểm nổi tiếng sau.

 

Cầu Mỹ Thuận

Cây cầu dây văng đầu tiên ở Việt Nam với tổng chiều dài lên đến hơn 1.500m, cầu Mỹ Thuật không chỉ đem đến những giá trị thiết yếu về phương diện giao thông vận tải và phát triển kinh tế. Cây cầu này còn trở thành một trong những công trình kiến trúc nổi bật tại nơi đây, mang những vẻ đẹp vô cùng tinh tế và có giá trị thẩm mỹ cao, thu hút được rất nhiều du khách từ mọi miền về đây tham quan và chiêm ngưỡng. Đây là công trình được hợp tác từ các chuyên gia, kỹ sư và công nhân của hai nước Úc và Việt Nam xây dựng. Suốt dọc chiều dài của cây cầu, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên và mê đắm trước vẻ đẹp to lớn, hiện đại của cây cầu này.

Cầu Mỹ Thuận-Chiếc cầu dây văng đầu tiên tại Việt Nam

Khu du lịch sinh thái Vinh Sang.

Với khí hậu nóng bức oi ả như ở đây thì một buổi chiều đi trốn ở khu du lịch sinh thái Vinh Sang chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm vô cùng lí tưởng để tránh nóng. Khi đến đây, du khách sẽ vô cùng thoả mãn vì nơi này không những có phong cảnh hữu tình, tầm nhìn đẹp, khi hậu ôn hoà mà còn có cả những dịch vụ, trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Khu du lịch Vinh Sang với nhiều trò chơi thú vị

Tham gia câu cá sấu, tát mương bắt cá, cưỡi đà điểu, trượt cỏ,… là một trong những loại trò chơi mà các bạn sẽ được tham gia trải nghiệm khi đến nơi này. Nằm ở cù lao An Bình thuộc huyện Long Hò, đây là khu du lịch sinh thái lớn nhất ở Vĩnh Long. Du khách có thể trèo thuyền hay thưởng thức luôn bữa trưa ngay trên thuyền kết hợp thưởng thức những bài dân ca Nam Bộ ngay trên con sông dịu dàng yên ả. Đây thực sự là một điểm đến cho những du khách yêu thiên nhiên và văn hoá miền sông nước.

Giá vé vào cổng của khu du lịch sinh thái Vinh Sang cho mỗi du khách là 40.000đ, ngoài ra các trò chơi trong đây sẽ phải tính phí thêm.

 

Cù Lao An Bình

Đây là cù lao nổi giữa sông Tiền, đối diện với thị xã Vĩnh Long-cũng là nơi tập trung nhiều điểm du lịch thú vị. Đây là một không gian làng quê đúng nghĩa với điểm nhấn thú vị là vườn Bonsai cùng hàng trăm loại cây cảnh, nhà sàn, với một ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp.

Cù Lao An Bình nằm giữa vùng sông nước miền Tây

Chùa Tiên Châu

Chùa Tiên Châu đã được công nhận là di tích cấp Quốc gia, chùa này nằm trên cù lao An Bình, bên kia bờ sông Cổ Chiên.

Ngôi chùa này được kiến trúc theo hình chữ tam, có 3 gian nối liền nhau, gồm có chánh diện, hậu tổ, hậu liêu. Chùa có tất cả 96 cột gỗ tròn, các kèo, xuyên, trình đều được chạm trổ khéo léo qua bàn tay tinh xảo của những nghệ nhân từ kinh đô Huế tới.

Ngôi chùa với kiến trúc vô cùng đặc sắc

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *