Loading...
tin tức du lịch

Những điểm đến vô cùng hấp dẫn ngay trên đảo Cù Lao Chàm

đảo Cù Lao Chàm

Không chỉ thú hút khách du lịch bằng bãi biển san hô tuyệt đẹp, Cù Lao Chàm còn ẩn chứa nhiều điểm đến vô cùng thú vị, làm đắm say lòng người

Giếng cổ Chăm

Giếng cổ Chăm được cư dân nơi đây gọi bằng cái tên thân thương là giếng Xóm Cấm. Đã tồn tại hơn 200 năm nay, đây là điểm đến lưu lại dấu tích người dân Hội An xưa đầy bình dị, mộc mạc. Miệng giếng hình tròn, rất sâu, nền giếng vuông được xây gạch theo kiểu vành khăn. Nước giếng trong xanh tựa như chiếc gương thần kì in hình bóng của con người. Người dân nơi đây xem giếng không chỉ là cảnh đẹp thơ mộng, trữ tình mà còn là nguồn cung cấp nước dồi dào của bản làng. Hãy cùng tham quan và tắm mình trong làn nước tươi mát của giếng bạn nhé!

đảo Cù Lao Chàm
Giếng cổ Chăm

Chùa Hải Tạng

Được xây dựng vào những năm 1700 ở chân núi đảo Hòn Lao, chùa Hải Tạng là một khu chùa đồ sộ với tượng thờ lớn và quả chuông khổng lồ. Đây là nơi linh thiêng người dân thường tới bái lễ và cầu bình an, may mắn trong cuộc sống.

đảo Cù Lao Chàm
Chùa Tây Tạng

Chợ Tân Hiệp

Chợ Tân Hiệp là khu chợ sầm uất nhất Cù Lao Chàm. Nằm ở bến tàu, chợ luôn tấp nập rộn ràng kẻ mua người bán. Các món ăn ngon, đặc sản rừng quê Cù Lao đều được bày bán tại đây. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại hải sản ngon bổ rẻ ở chợ, đặc biệt nổi tiếng nhất là mực một nắng. Ngại gì mà không mua mực một nắng thơm ngon làm quà cho gia đình, bạn bè đúng không nào?

đảo Cù Lao Chàm
Chợ Tân Hiệp

Miếu tổ nghề Yến

Miếu Tổ nghề Yến được khởi công xây dựng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và các vị thần. Vào ngày lễ Tết hàng năm, cư dân đảo Yến thường tổ chức cúng linh đình để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối các vị thần bảo vệ mảnh đất này.

đảo Cù Lao Chàm
Miếu tổ nghề Yến

Bên cạnh những địa điểm trên, Cù Lao Chàm còn nổi tiếng với những điểm đến tuyệt đẹp như nhà bảo tàng biển Cùa Lao Chàm, Bãi Xếp, Bãi Ông, Bãi Làng,… Hãy xách balo lên và vi vu đến Cù Lao Cham xinh đẹp để có thể tận hưởng không khí trong lành, lãng mạn và tham quan những điểm đến đặc biệt chỉ có ở nơi đây bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *