Loading...
Ẩm thực ở Đà Nẵng

Những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Sài Gòn

Sài Gòn có nhiều công trình kiến trúc hiện đại, vời nhiều khu danh lam thắng cảnh và cũng là khu giao lưu văn hóa, địa điểm du lịch lớn ở miền Nam. Các món ăn đặc sản nơi đây cũng không kém phần hấp dẫn các du khách tới đây. Sau đây là những đặc sản mà bạn nên thưởng thức khi tới thành phố xinh đẹp này.

  • Cơm tấm Sài Gòn

Đây là món ăn nổi tiếng mà khi tới Sài Gòn ai cũng nghĩ đến đầu tiên chính là cơm tấm. Đây cũng là món ăn đặc sản của miền Nam Việt Nam thế nhưng mỗi nơi cơm tấm đều mang phong cách khác nhau. Đây là một món ăn phổ biển ở Sài Gòn, người dân ở đây ăn món này từ bữa sáng cho tới bữa tối. Đây là một món ăn hấp dẫn bạn nhất định phải thử khi tới đây.

  • Bánh tráng trộn

Các loại bánh tráng như bánh tráng trôn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng đều là mon ăn yêu thích của giới trẻ ở Sài Gòn. Giá thành của món này cũng rất rẻ chỉ dao động từ 10.000 vnđ đến 15.000 vnđ.

Bánh tránh trộn
  • Hủ tiếu cá

Món ăn được chế biến từ cá lóc, có vị thanh ngọt của nước dùng và vị tươi của cá. Đây cũng là món ăn nổi tiếng của người Hoa ở Sài Gòn. Khi chế biến cá lóc, người ta làm sạch cá rồi bỏ xương, lóc thịt xong rồi đem thái lát, ướp cùng một chút gia vị và hạt nêm. Nước dùng thì được nấu từ xương lợn. Hủ tiếu được ăn kèm với giá , rau xà lách, ớt, chanh và được biệt thơm ngon hơn khi dung thêm xì dầu

  • Bột chiên

Đây là món ăn có nguồn gốc từ khu người Hoa, nhưng bột chiên lại là món ăn quen thuộc của người dân nơi đây. Bột chiên được cắt thành hình chữ nhật hay là hình vuông, rồi đem chiên chảo lớn đến khi ngoài mặt vàng giòn, sau đó dập thêm 1 quả trứng cho thêm 1 ít hành rồi múc ra địa tạo thành một món ăn tuyệt vời.

Ngoài một đĩa bột chiên ngon thì nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Món ăn này ăn vặt được mà có thể no.

Bột chiên
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *